Luật thẻ vàng là gì và thẻ vàng sẽ bị xử phạt trong những trường hợp nào? Thông tin này được nhiều người quan tâm và cùng nhau tìm hiểu trên các diễn đàn thể thao. Trong bài viết dưới đây sẽ bật mí chi tiết để mọi người hiểu rõ hơn về tìm hiểu Luật thẻ vàng này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Luật thẻ vàng là gì?

Thẻ vàng được biết là được sử dụng để phạt các trận đấu bóng đá. Hình phạt này nặng hơn lời cảnh cáo của trọng tài, cũng nhẹ hơn thẻ đỏ. Trường hợp nhận 2 thẻ vàng trong một trận đấu, cầu thủ phải rời sân (vì sẽ tương ứng với 1 thẻ đỏ).

Luật thẻ vàng và các trường hợp trọng tài gỡ thẻ vàng

Hơn nữa, thẻ đỏ còn được gọi là hình phạt trong bóng đá, nó là hình phạt cao nhất mà một cầu thủ hoặc thành viên trong đội phải gánh chịu. Có hai cách phạt thẻ đỏ: thẻ đỏ gián tiếp và thẻ đỏ trực tiếp.

Trọng tài sẽ rút thẻ vàng trong trường hợp nào?

Theo các thông tin được tổng hợp từ những người tìm hiểu về web cá độ bóng đá cũng đã nghiên cứu thông tin chi tiết từ nhiều nguồn khác nhau và tiết lộ với mọi người rằng trọng tài đã rút thẻ vàng, bao gồm:

Luật thẻ vàng và các trường hợp trọng tài gỡ thẻ vàng

Hành vi phi thể thao

Điều này được gọi là cố tình đánh lừa trọng tài hoặc ăn mừng quá mức. Trọng tài có quyền rút thẻ trực tiếp cho hành động đó.

Đấu tranh bằng hành động/lời nói

Sau khi đưa ra quyết định cuối cùng, chắc chắn người chơi sẽ có những phản ứng cực đoan với trọng tài hoặc cũng có thể qua lại. Trọng tài có thể rút bài trực tiếp cho những người chơi cố tình phản đối trọng tài.

Phạm luật

Nếu cầu thủ thường xuyên chơi kém hoặc phạm lỗi thô bạo nhưng không nguy hiểm thì trọng tài có quyền rút thẻ vàng cảnh cáo.

Câu giờ

Hiện nay, nhiều cầu thủ chuyên nghiệp vẫn phải dùng đến biện pháp tiết kiệm thời gian khi đội mình dẫn trước. Đây có thể coi là một trong những hành vi phi thể thao. Trọng tài cũng có thể rút thẻ trực tiếp trong trường hợp người chơi mất nhiều thời gian.

Không đứng đúng vị trí

Đối với cầu thủ phải đứng đúng 10m trước quả đá phạt nếu cố tình phạm lỗi nhiều lần. Trọng tài phải rút thẻ cảnh cáo.

Ra vào sân không hợp lý

Trong thời gian trận đấu diễn ra, các cầu thủ sẽ không được quyền ra vào sân nếu không có sự cho phép của trọng tài. Trọng tài sẽ có quyền rút thẻ đối với những người tự ý rời sân.

Một số các lưu ý khi sử dụng thẻ vàng, thẻ đỏ

Thẻ vàng là gì? Thẻ đỏ là gì? Khi nào phải nhận thẻ vàng, thẻ đỏ bóng đá?

Dù luật bóng đá cũng quy định rõ cách xử phạt, nhưng theo các thông tin từ những người tìm hiểu về tip bóng đá chia sẻ thì những trường hợp xử phạt thẻ vàng; Thẻ đỏ cần lưu ý:

  • Khi ghi bàn thắng, các cầu thủ có thể ăn mừng bàn thắng như một hành vi cực đoan, chẳng hạn như trèo hàng rào; Cởi bỏ áo đấu của bạn vẫn có thể dẫn đến thẻ vàng.
  • Việc quyết định sử dụng thẻ đỏ hoặc thẻ vàng trong một số tình huống nhất định như dùng tay chơi bóng, phạm lỗi trong một pha tấn công hứa hẹn sẽ do trọng tài quyết định.
  • Trong hầu hết các giải đấu bóng đá, việc tích lũy thẻ vàng trong một trận đấu bóng sẽ khiến cầu thủ vi phạm không đủ điều kiện tham gia một số trận bóng đá sắp tới. Nguyên tắc chung thường là 2 thẻ vàng trong giai đoạn đầu của giải đấu sẽ khiến trận đấu bị đình chỉ.
  • Khi một cầu thủ bị đuổi khỏi sân sẽ không được phép ở lại khu vực kỹ thuật của đội.
  • Trong hầu hết các giải đấu, một thẻ đỏ trực tiếp (tức là một thẻ đỏ không phải do hai thẻ vàng liên tiếp) sẽ dẫn đến việc cầu thủ vi phạm bị cấm thi đấu một hoặc nhiều trận đấu tiếp theo. dựa theo.
  • Khi cầu thủ của đội này nhận thẻ đỏ hoặc thẻ vàng thì đội kia được hưởng quả phạt trực tiếp.

Tất cả những kiến thức chia sẻ ở trên nhằm mục đích giúp mọi người hiểu rõ về tìm hiểu Luật thẻ vàng và các quy định liên quan. Vì vậy, mọi người hãy thường xuyên để cập nhật thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *