Kỹ thuật đá bóng chéo chân là gì? Tìm hiểu chi tiết về kỹ thuật đá bắt chéo chân trong bóng đá qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Kỹ thuật đá bóng chéo chân là gì?

Kỹ thuật đá chéo chân còn được gọi là kỹ thuật Rabona. Để thực hiện kỹ thuật này, người chơi cần dùng chân tiền đạo chéo ra sau chân đế để sút bóng. Có rất ít cầu thủ bóng đá thực hiện thành công kỹ thuật này.

Kỹ Thuật Rabona Chéo Chân Và Những điều Cần Biết - HTSPORT.VN

Những người tìm hiểu trang cá độ bóng đá uy tín cho biết: Khi thực hiện kỹ thuật Rabona, người chơi cần phải chính xác ở những tư thế khác thường. Cầu thủ rê bóng bằng chân thuận khi bóng chạm chân sẽ sử dụng kỹ thuật Rabona để tạo đường chuyền cho đồng đội. Có một số tình huống có thể dẫn đến bàn thua cho đội chủ nhà.

Còn với những đường bóng đi sai chân, cầu thủ sẽ rất khó có những cú sút hay đường chuyền chính xác cho đồng đội. Lúc này người chơi nên sử dụng kỹ thuật Rabona để chuyền bóng cho đồng đội hoặc ghi bàn thì độ chính xác sẽ tăng lên và lực của bóng sẽ tốt hơn.

Sự ra đời của kỹ thuật Rabona

Kỹ thuật Rabona lần đầu tiên được công nhận vào tháng 9 năm 1948. Đây là thời điểm một tạp chí Argentina sử dụng kỹ thuật Rabona để mô tả bàn thắng của Ricardo Infante. Anh xử lý bóng ngẫu hứng đồng thời sử dụng kỹ thuật Rabona để ghi bàn.

Ngoài Infante, còn có những cầu thủ sau thường xuyên sử dụng kỹ thuật Rabona và thực hiện thành công kỹ năng Rabona như: Angel di Maria, David Villa, Ricardo Quaresma, Thomas Mueller, Erik Lamela.

Tìm hiểu kỹ thuật đá bóng chéo chân Rabona

Cách tập kỹ thuật đá chéo chân hiệu quả nhất

Những người theo dõi KA Gaming chia sẻ: Đây là một trong những kỹ thuật hoàn thiện tương đối khó. Kỹ thuật này đòi hỏi độ chính xác cao và lực bắn tốt. Cần đặc biệt chú ý đến vị trí dứt điểm khi đá bắt chéo chân không thuận lợi. Vì vậy, người chơi sẽ mất nhiều thời gian để luyện tập kỹ thuật Rabona. Dưới đây là một số lưu ý khi thực hiện kỹ thuật Rabona:

  • Người chơi cần rèn luyện cảm giác bóng tốt và biết cách kiểm soát tốc độ cũng như thời điểm chạm bóng. Qua đó có thể tung ra cú sút chính xác nhất. Khi sút, người chơi cần sút bằng chân thuận để đường đi của bóng có lực và độ chính xác cao nhất.
  • Một trong những yếu tố quan trọng khi thực hiện kỹ thuật Rabona là làm chủ được tốc độ. Khi đến gần vị trí có thể thực hiện cú sút, người chơi cần giữ vững thế đứng vững. Qua đó, bạn có thể tung ra cú sút với lực và hướng bóng phù hợp như mong muốn.
  • Khi tập kỹ thuật Rabona, việc tập chạy và xử lý bóng bằng lòng bàn chân là bài tập cực kỳ quan trọng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến các yếu tố như khả năng gây áp lực, chọn vị trí tốt và di chuyển thông minh.

Ở bài viết trên chúng ta đã giải đáp được câu hỏi: Kỹ thuật đá bóng chéo chân là gì? Ngoài ra bạn cũng có thể cập nhật những tin tức bóng đá khác tại chuyên mục Kiến Thức Bóng Đá của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *