Dinny Hannon là một cầu thủ bóng đá người Ireland thi đấu ở vị trí cánh phải. Nếu bạn cũng quan tâm đến cựu cầu thủ này, hãy cùng khám phá Dinny Hannon là ai và sự nghiệp của ông nhé!

Dinny Hannon là ai?

Theo tin tức tổng hợp từ Xoilac tv, Denis J. Hannon, còn được gọi là Dinny Hannon hoặc Dinney Hannon (31 tháng 1 năm 1888 – 23 tháng 8 năm 1971), là một cựu cầu thủ bóng đá người Ireland thi đấu ở vị trí cánh phải cho cả Bohemians và Athlone Town. Sinh ra ở Athlone, County Westmeath, Ireland, Hannon cũng là cầu thủ quốc tế kép và chơi cho cả hai đội Ireland – IFA XI và FAI XI. Anh ấy là cầu thủ đầu tiên làm được điều này. Năm 1913, ông là thành viên của IFA XI đầu tiên đánh bại Anh và vào năm 1924, ông đại diện cho Nhà nước Tự do Ireland tại Thế vận hội Paris.

Sự nghiệp bóng đá của Dinny Hannon

Sự nghiệp câu lạc bộ

Bohemia

Hannon đã giúp Bohemians lọt vào ba trận chung kết Cúp Ailen vào các năm 1908, 1909 và 1911. Họ vô địch giải đấu này vào năm 1908, đánh bại Shelbourne 3–1 trong trận đá lại sau khi ban đầu hòa 1-1.

Athlone Town

Năm 1924, Hannon giúp Athlone Town giành được FAI Cup, đánh bại Bohemians và Shelbourne ở những vòng đầu, trước khi ghi bàn thắng khi họ đánh bại Fordsons trong trận chung kết. Cùng với Tommy Muldoon, Frank Ghent, Paddy Reilly và John Joe Dykes, Hannon là một trong năm cầu thủ của Athlone Town sau đó được đưa vào đội tuyển Bang Tự do Ireland tham dự Thế vận hội Olympic 1924.

Sự nghiệp quốc tế

Khi Hannon bắt đầu sự nghiệp thi đấu quốc tế vào năm 1908, Ireland chỉ có một đội duy nhất được đại diện bởi Hiệp hội bóng đá Ireland có trụ sở tại Belfast. Tuy nhiên, trong thập niên 1920, Ireland bị chia cắt thành Bắc Ireland và Nhà nước Tự do Ireland. Giữa những biến động chính trị này, một hiệp hội đối thủ, Hiệp hội bóng đá Ireland, nổi lên ở Dublin và từ năm 1924 đã tổ chức đội tuyển quốc gia của riêng họ. Kết quả là, một số cầu thủ Ireland đáng chú ý trong thời đại này, bao gồm cả Hannon đã chơi cho cả hai đội – IFA XI và FAI XI.

Từ năm 1908 đến năm 1913, khi chơi cho Bohemians, Hannon sau đó ra sân 6 lần và ghi 1 bàn cho IFA XI. Anh ra mắt quốc tế vào ngày 15 tháng 2 năm 1908 trong trận thua 3–1 trước Anh tại Solitude Ground. Hannon đã sớm ghi bàn trong trận ra mắt, nhưng đây sẽ là bàn thắng đầu tiên và cuối cùng của anh ở cấp độ quốc tế. Anh xuất hiện lần thứ hai trước Scotland vào ngày 14 tháng 3 năm 1908 trong trận thua 5–0 tại Dalymount Park. Anh ấy đã có ba lần ra sân trước Anh, hai trận gặp Scotland và một trận gặp xứ Wales. Anh xuất hiện lần cuối cùng cho IFA XI vào ngày 15 tháng 2 năm 1913 trong chiến thắng 2-1 trước Anh tại Windsor Park. Đây là lần đầu tiên họ đánh bại tuyển Anh. Khi chơi cho IFA XI, các đồng đội của Hannon bao gồm Billy Scott, Val Harris, Bill Lacey và Billy Gillespie.

Năm 1924 Hannon đã có 2 lần ra sân cho Nhà nước Tự do Ireland. Cùng với Paddy Duncan, Tommy Muldoon và Joe Kendrick, anh đã thi đấu tại Thế vận hội Paris. Anh có trận ra mắt cho Nhà nước Tự do Ireland trước Bulgaria trong trận đấu quốc tế cấp cao đầu tiên của họ vào ngày 28 tháng 5 năm 1924. Kết quả là giành chiến thắng trong trận đấu này, họ đã đủ điều kiện vào tứ kết của cuộc thi. Hannon cũng chơi trận này vào ngày 2 tháng 6, trận thua 2-1 trong hiệp phụ trước Hà Lan. Hannon, 36 tuổi, là một cựu binh trong giai đoạn này của sự nghiệp và là một trong những cầu thủ lớn tuổi nhất từng chơi bóng đá Olympic. Hannon làm đội trưởng Ireland trong cả hai trận đấu và mặc dù là các trận đấu quốc tế nghiệp dư, các trận đấu tại Thế vận hội Olympic ở Paris đều được FIFA công nhận là các trận đấu quốc tế đầy đủ.

Những danh hiệu Dinny Hannon đạt được

Bohemians

  • Người chiến thắng năm 1908: 1
  • Á quân 1909, 1911: 2

Athlone Town

  • Người chiến thắng năm 1924: 1

Chúng tôi mong thông qua bài viết bạn sẽ hiểu rõ ràng về Dinny Hannon là ai cùng với sự nghiệp của cựu cầu thủ. Bạn có thể bày tỏ suy nghĩ của mình bằng cách sử dụng phần bình luận. Ngoài ra, đừng quên truy cập xoi lac để xem bóng đá trực tuyến với nhiều giải đấu trên thế giới không quảng cáo và tốc độ cao nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *