Christopher Samba – một hậu vệ người Congo nổi tiếng ở Nga, được nhớ đến với màn trình diễn tại Makhachkala “Anji” và Moscow “Dynamo”. Cùng trực tiếp bóng đá hôm nay tìm hiểu tiểu sử Christopher Samba cùng với sự nghiệp bóng đá của nam cầu thủ này ngay trong bài viết hôm nay nhé!

Tiểu sử Christopher Samba

Christopher Samba sinh ngày 28 tháng 3 năm 1984 tại Pháp, trong một gia đình người Congo nhập cư. Năm mười ba tuổi, anh gia nhập học viện bóng đá của câu lạc bộ “D’ISSI-les-Mill”, nhưng chỉ ở đó hai năm. Sau đó, anh ấy đã dành hai năm ở một học viện khác tại câu lạc bộ “Rouen” và mãi đến năm 2001, anh ấy mới gia nhập hệ thống “sedan”, anh ấy đã ký hợp đồng chuyên nghiệp vào năm 2002.

Nhưng Samba đã không trực tiếp chạm đáy: hai năm nó chuyển thành hai bản, định kỳ gây ra sự kìm kẹp của người lớn. Nhưng anh ấy chỉ vào sân với bóng đá ba lần. Do kết thúc hợp đồng ngắn hạn, Christopher Samba buộc phải tìm kiếm một câu lạc bộ mới – hậu vệ trẻ đến từ nơi ẩn náu ở Berlin “Hertha”.

Sự nghiệp của anh ấy bây giờ không chỉ ở Nga, mặc dù cần lưu ý rằng vận động viên đã đến đó ở đỉnh cao. Tôi chơi Christopher Samba ở những câu lạc bộ nào khác và tôi đã đạt được những thành công nào?

Sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp của Christopher Samba

Tại Gert

Christopher Samba – một cầu thủ không có khả năng độc đáo, anh ta không được coi là một ngôi sao. Khi anh ấy vào “Gert”, anh ấy đã hai mươi tuổi và tài khoản của anh ấy chỉ có ba trận đấu trong giải vô địch thứ ba của Pháp. Nhưng câu lạc bộ Berlin không coi đó là một cơ sở cầu thủ. Samb đã lập một cú đúp nhưng xuất hiện ở đội một thường xuyên hơn ở Pháp. Trong một năm rưỡi, anh ấy đã chơi 32 trận trước khi được chuyển sang “Blackburn” năm trăm nghìn euro.

Tại Blackburn

christopher samba

Vào tháng 1 năm 2007, cầu thủ 22 tuổi chuyển đến Samba “Blackburn”, nơi anh ấy cuối cùng đã có thể tìm thấy một câu lạc bộ nơi anh ấy có thể biểu diễn một cách an toàn ở trình độ của mình và phát triển. Cầu thủ bóng đá ngay lập tức trở thành một cầu thủ cơ bản và đó là 5 năm trong đội tuyển Anh. Trong thời gian này, anh đã ra sân 185 trận, ghi được 18 bàn thắng.

Chính tại “Blackburn”, Samba không được mọi người biết đến và trở thành một cầu thủ khá thú vị, điều này thậm chí còn khơi dậy sự quan tâm của các câu lạc bộ uy tín khác. Nhưng cuối cùng, tất cả số tiền anh ta cung cấp vào thời điểm đó cho câu lạc bộ giàu có của Nga “Anji” đã quyết định mua nhiều cầu thủ tài năng.

Tại Anji

Bóng đá Christopher Samba

Vào tháng 2 năm 2012, Samba trở thành cầu thủ của Anji – câu lạc bộ đã trả 14 triệu euro cho anh. Trong năm có Christopher Samba, một cầu thủ bóng đá đã thể hiện phong độ tốt nhất của mình ở Anh, anh ấy đã chơi 39 trận, ghi được bốn bàn thắng. Ở “Anji”, anh ấy đã đạt đến đỉnh cao của sự nghiệp, sau đó anh ấy nhận được một lời đề nghị thậm chí còn ấn tượng hơn từ người Anh, “CRC”, cư dân của Makhachkala, người đã trả mười lăm triệu euro.

Tại CRC

Nhưng trong “CRC” Samba không nên nán lại. Anh ấy đã trải qua mười trận đấu cho câu lạc bộ mới của mình, đội cuối cùng đã giành chức vô địch. Kết quả là Christopher, với tư cách là một trong những cầu thủ được trả lương cao nhất, đã bị buộc rời khỏi câu lạc bộ, câu lạc bộ không còn đủ khả năng để giữ anh ta lại.

Trở lại Anji

Samba trở lại “Anji” vào tháng 7 năm 2013, tổ chức năm trận đấu cho câu lạc bộ, sau đó được mua bởi Moscow “Dynamo” với giá mười triệu euro. Trong nửa còn lại của mùa giải, anh ấy đã chơi 11 trận, nhưng năm sau, 37 trận đã được chơi trên sân. Nhưng vào mùa giải 15/16, một sự cố khó chịu đã xảy ra với anh.

Khi một vận động viên đến Thổ Nhĩ Kỳ thi đấu ở đó, vì “Dynamo” đã bán tất cả các cầu thủ nước ngoài vì vấn đề tài chính cho tinh thần thể thao, hóa ra anh ta có vấn đề về sức khỏe cần phải phẫu thuật. Xe buýt bị hỏng và Samba phải nằm viện cả mùa giải, chỉ ra sân bốn lần. Vào mùa hè năm 2016, ngày cuối cùng của kỳ chuyển nhượng, anh lại chuyển đến “Panathinaikos” của Hy Lạp, nơi ba trận đấu hiện đang diễn ra.

Tại đội tuyển quốc gia Congo

Bóng đá Christopher Samba

Nguồn thông tin tổng hợp của những người đam mê bóng đá biết cách đọc kèo chấp bóng đá cho biết, Christopher Samba đã chơi cho đội tuyển quốc gia Congo 26 trận. Anh ra mắt vào tháng 9 năm 2004 trong trận đấu với Togo. Và trận đấu cuối cùng của anh ấy vào tháng 9 năm 2013 – đó là trận đấu với đội tuyển quốc gia Niger.

Trên đây là thông tin tiểu sử Christopher Samba cùng với hàng trình sự nghiệp bóng đá của anh. Mong rằng những kiến thức này sẽ hữu ích với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *