Tóc con là những sợi tóc tơ, nhỏ mọc lên thay cho những sợi tóc đã rụng đi. Dù tóc con mọc nhiều, hay mọc quá ít cũng đều là vấn đề ta cần quan tâm, chăm sóc. Vậy có những thông tin gì xung quanh việc mọc tóc con? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Tốc độ mọc tóc con thể hiện tình trạng tóc

Thường thì sau khi tóc cũ rụng đi, tóc con sẽ bắt đầu mọc lên. Ở một số người, có cơ địa tốt, thì tóc con sẽ mọc lên nhiều hơn và lởm chởm ở đỉnh đầu. Tóc càng khỏe, nang tóc phát triển thì tóc mọc càng nhanh.

Tuy nhiên, điều này gây bất tiện cho chị em phụ nữ trong việc tạo kiểu tóc thường ngày. Một mái tóc với quá nhiều những sợi tóc con khiến mái tóc không thể vào nếp. Nhìn chúng ta sẽ luôn trong tình trạng luộm thuộm và mất thẩm mỹ.

Ngược lại, nếu không mọc tóc non thì sao?

Đây có thể là dấu hiệu của những loại bệnh lý liên quan đến da đầu. Có những người khi tóc đã rụng đi, nhưng lượng tóc con mọc lại là rất ít. Vì thế có thể gây ra những mảng hói đầu, tóc trở nên thưa dần và dễ gãy rụng.

Như vậy, dù tóc con mọc quá nhiều hay quá ít cũng đều không tốt. Chúng ta cần có biện pháp giải quyết tất cả các vấn đề trên,

Cách để xử lý phần tóc con mọc nhiều*

Cần phải xử lý tóc con để ta có một vẻ ngoài chỉn chu hơn

Khi tóc con mọc quá nhiều, ắt hẳn sẽ ảnh hưởng đến vấn đề làm đẹp của chị em. Chị em có thể tham khảo một số mẹo sau để có thể phần nào khắc phục tình trạng này.

Sử dụng mặt nạ dưỡng ẩm

Dùng mặt nạ dưỡng ẩm thường xuyên sẽ giúp mái tóc mềm mượt hơn và nhanh vào nếp. Các sợi tóc con vì thế cũng “ngoan ngoãn” nằm yên thay vì lộn xộn và lởm chởm ở đỉnh đầu. Có hai loại mặt nạ dưỡng ẩm dành riêng cho tóc bạn có thể tham khảo. Hai loại này đều xuất phát từ thiên nhiên.

Thứ nhất là dầu dừa. Đây là nguyên liệu nổi tiếng trong việc xử lý các vấn đề về da và tóc. Trong dầu dừa có chứa rất nhiều các vitamin có lợi giúp tăng cường độ ẩm cho tóc.

Thứ hai là dầu oliu. Tương tự với dầu dừa, nhưng ở dầu oliu còn có chức năng kháng khuẩn và loại bỏ bã nhờn.

Hạn chế sấy tóc

Trong thời gian tóc non mọc nhiều, ta nên hạn chế sấy tóc. Bởi khi sấy tóc ở nhiệt độ quá cao sẽ khiến tóc bị khô. Khi đó, tóc con sẽ không thể vào nếp. Bạn nên để tóc khô tự nhiên để cho tóc được giữ lại một lượng ẩm nhất định.

Sử dụng gel giữ nếp

Đây là biện pháp tiện lợi nhất để giải quyết các vấn đề về tóc con. Hãy sử dụng gel giữ nếp để bôi vào phần tóc mọc lởm chởm. Hãy chắc chắn rằng loại gel này không gây hại cho tóc. Và chỉ nên sử dụng một lượng vừa đủ để tránh làm bết dính tóc.

Làm thế nào khi tóc con mọc quá ít

Khi bạn thấy tóc ngày càng thưa, nhưng lượng tóc non mọc lên không nhiều. Thậm chí ở nhiều người còn không mọc tóc non, thì đó là lúc bạn nên thật sự cần quan tâm tới tóc. Bởi như vậy là sự trao đổi chất trong tóc đã gặp vấn đề và tóc không thể mọc được. Bạn có thể tham khảo một số cách sau:

  • Sử dụng mặt nạ ủ kích thích mọc tóc: chiết xuất từ bơ, bia, dầu dừa,… Ủ tóc 20-30 phút và lặp lại 1-2 lần trong tuần.
  • Thay đổi thói quen sinh hoạt: Hạn chế thức khuya, ăn nhiều chất xơ, hoa quả,…
  • Uống thuốc kích thích mọc tóc để có được hiệu quả nhanh nhất
  • Hoặc đơn giản bạn hãy dùng dầu gội FIT Active Shampoo.

Nhiều người thắc mắc rằng mọc tóc con có ngứa không, thì câu trả lời là CÓ. Khi mọc tóc non nhanh, có thể khiến bạn cảm thấy ngứa ngáy và khó chịu. Tuy nhiên tình trạng này sẽ sớm được giải quyết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *