Niềm đam mê, năng lượng và sức mạnh mà logo New York Red Bulls thể hiện không chỉ về thể thao. Đây là hình ảnh minh họa khái niệm này từ nhà sản xuất Áo Red Bull GmbH, công ty sở hữu nhượng quyền bóng đá và đặt tên cho nó. Do đó, biểu tượng thực hiện chức năng tiếp thị kép: nó quảng cáo cho cả đội và nước tăng lực. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết về lịch sử logo CLB New York Red Bulls được tham khảo từ xoilac tv qua bài viết sau đây nhé !

Ngày thành lập: 1994
Người sáng lập: Red Bull GmbH
Trụ sở chính: Harrison, New Jersey, Hoa Kỳ
Trang mạng: newyorkredbulls.com

New York Red Bulls là một đội bóng đá chuyên nghiệp có trụ sở tại Harrison, New Jersey. Nhượng quyền thương mại bắt đầu ra đời vào tháng 10 năm 1994 với tên Empire Soccer Club. Tuy nhiên, chủ sở hữu của câu lạc bộ, Stuart Subotnick và John Kluge, đã đổi tên thành New York/New Jersey MetroStars trước mùa giải khai mạc. Cái tên đầu tiên ám chỉ Metromedia; công ty truyền thông cũng do John Kluge và Stuart Subotnick điều hành. Đồng thời, họ từ chối biến thể “MetroFlash” do Nike đề xuất. Các chủ sở hữu nhượng quyền cũng từ chối lựa chọn “Cosmos” vì họ không muốn mua bản quyền của cái tên đó.

Năm 1998, việc đề cập đến tên lãnh thổ New York/New Jersey đã bị xóa khỏi tên đội. Việc nhượng quyền thương mại chỉ được thực hiện thông qua MetroStars. Vào những năm 2000, thương hiệu nổi tiếng này thua hết trận này đến trận khác và lập kỷ lục tệ nhất trong lịch sử MLS. Thất vọng với đội, Anschutz Entertainment Group thông báo rằng vào ngày 9 tháng 3 năm 2006, nó đã được bán cho nhà sản xuất nước tăng lực Red Bull GmbH của Áo. Chủ sở hữu mới đã tiến hành đổi thương hiệu trên quy mô lớn và thay đổi tên, cách phối màu và logo của đội. Nhượng quyền thương mại đã đổi tên từ MetroStars thành Red Bull trong trại huấn luyện trước mùa giải ở Bắc Carolina.

Ban đầu, tập đoàn quyết định chuyển nhượng quyền thương mại đến New York, nhưng không sẵn sàng chi tiền cho một sân vận động mới và trả tiền cho MLS cho việc di chuyển. Sau đó, người chủ quyết định ở lại New Jersey. Đội chỉ nhận được một cái tên mới: MetroStars trở thành Red Bull New York, nhưng người hâm mộ và giới truyền thông gọi nó là New York Red Bulls.

Bằng cách trả 100 triệu USD, công ty Áo đã mua nhượng quyền và 50% sân vận động đang được xây dựng. Nó được cho là sẽ mở cửa vào năm 2008; trước đó, đội tiếp tục thi đấu tại Giants Stadium. Cơ quan Triển lãm và Thể thao New Jersey, cơ quan giám sát sân chơi, đã chỉ trích mạnh mẽ việc đổi tên và coi việc này là thiếu tôn trọng đối với bang New Jersey. Người hâm mộ cũng phản đối quyết định này: họ mua bảng quảng cáo, buộc Red Bull phải từ bỏ dự án đầu tư.

Lịch sử logo CLB New York Red Bulls

Câu lạc bộ bóng đá đã có bốn logo trong suốt lịch sử 25 năm của mình. Logo New York Red Bulls đầu tiên phản ánh di sản văn hóa và lịch sử của bang. Chủ sở hữu mới, một nhà sản xuất nước tăng lực, đã biến logo thành một công cụ thương mại bằng cách dán nhãn của nó vào hình hai con bò đực màu đỏ đang đối đầu nhau trước mặt trời màu vàng.

Giai đoạn 1996 – 2001

Nhượng quyền thương mại đã công bố logo đầu tiên của mình khi nó được gọi là Metrostars New York/New Jersey. Nó vẫn tồn tại ngay cả sau khi đổi tên. Logo dường như kết nối câu lạc bộ với quê hương địa lý của nó. Thiết kế mô phỏng mạnh mẽ phong cách truyện tranh Mỹ. Những tòa nhà chọc trời màu đen và xám dường như đang cố gắng hướng về bầu trời phía sau.

Phần dưới của logo được thể hiện bằng chữ “M” viết hoa có hình ngọn lửa. Chữ màu cam được bao quanh bởi các đường viền bên trong màu đen và bên ngoài màu vàng. Logo nhằm mục đích thể hiện hoạt động không ngừng nghỉ của một đô thị không bao giờ ngủ. Các tòa nhà chọc trời trải dài từ quê hương New York đến New Jersey và địa điểm của Sân vận động Giants. Dòng chữ “Metro Stars” được viết bằng màu trắng nổi bật trên nền đen. Nhãn từ được viết bằng phông chữ hình học ban đầu với các góc vuông và serif thẳng.

Giai đoạn 2002 – 2005

Ngay trước mùa giải 2003, câu lạc bộ đã giới thiệu một logo mới. Nó không được thiết kế theo phong cách truyện tranh mà được thay thế bằng chiếc khiên bóng đá truyền thống – một chiếc khiên huy hiệu hình tam giác theo phong cách Gothic. Ba bên đại diện cho lãnh thổ của các bang New York, New Jersey và Connecticut. Chiếc khiên được chia thành các phần màu đen và đỏ, màu sắc chính thức của nhượng quyền thương mại. Trường phía trên bên trái bao gồm một ngôi sao năm cánh, trong khi phía trên bên phải được trang trí bằng năm dải màu đỏ nhạt và đen. Phía dưới bên phải có một quả bóng đá màu đen trắng với đường viền màu vàng. Tên câu lạc bộ bằng chữ trắng và chữ in hoa được viết trên tấm khiên. Phông chữ giống như logo đầu tiên. Chỉ có hai chữ “T” có một số thay đổi: các đường ngang dài tương tự như tia sét xuất hiện trên các chữ cái.

Giai đoạn 2006 – 2007

Khi nhượng quyền thương mại đổi tên từ MetroStars thành New York Red Bulls, nhà sản xuất nước tăng lực đã sử dụng logo của đội làm bảng quảng cáo để quảng bá thương hiệu của chính mình. Do đó, logo mới bao gồm tất cả các yếu tố quan trọng của nhãn hiệu của chủ sở hữu: hai con bò đực màu đỏ, mặt trời và phông chữ Red Bulls.

Logo của New York Red Bulls mô tả hai con vật đang chạy sắp va chạm vào trán dưới ánh mặt trời màu vàng. Các sọc mỏng màu đỏ kéo dài phía sau được thêm vào để tạo sự năng động và chuyển động. Quả bóng được đặt phía trên đầu những con bò đực. Dòng chữ “Red Bull” và “New York” được viết ở trên và dưới tấm khiên. Logo giống như một tấm khiên hình tứ giác với phần đế tròn được viền bởi đường viền đôi màu xanh lam. Chỉ có những con bò đực đứng bên ngoài biên giới.

Giai đoạn 2008 – nay

Logo hiện tại của New York Red Bulls được ra mắt vào năm 2008 giống với phiên bản năm 2006. Các nhà thiết kế đã thực hiện một số thay đổi nhỏ nên ý tưởng cũ vẫn không thay đổi. Như trước đây, hai con bò đực vẫn là điểm trung tâm của biểu tượng. Những đường mảnh biểu thị chuyển động đã biến mất. Màu đỏ đã trở nên bão hòa hơn. Mặt trời không có màu vàng nhạt mà có màu cam. Bây giờ nó có hình dạng rõ ràng, không có bất kỳ dải nào nhô ra.

Phông chữ và mã màu của logo

Khi đội New York Red Bulls được gọi là New York/New Jersey MetroStars, các yếu tố nhận dạng của đội đã phản ánh di sản của khu vực. Tuy nhiên, nội dung ngữ nghĩa của các biểu tượng không đạt tiêu chuẩn. Đầu tiên, các nghệ sĩ miêu tả những tòa nhà chọc trời theo phong cách truyện tranh cổ điển, sau đó là một chiếc khiên huy hiệu với dòng chữ gốc “MetroStars”.

Sau khi câu lạc bộ này nằm dưới sự kiểm soát của Red Bull, logo của câu lạc bộ này đã trở thành một công cụ quảng cáo. Nhà sản xuất nước tăng lực đặt thương hiệu của mình bên trong một tấm khiên hình chữ nhật có đế tròn: hai con bò đực màu đỏ chạy về phía nhau trên nền mặt trời lặn. Sự đổi mới này không làm hài lòng những người hâm mộ đội bóng, những người tin rằng biểu tượng phải phản ánh văn hóa và lịch sử của thành phố.

Ở trên cùng của tấm khiên là cụm từ “RED BULL” và ở dưới cùng – “NEW YORK”, mặc dù đội thực sự được gọi là New York Red Bulls. Điều này được thực hiện có chủ ý nhằm thu hút sự chú ý đến Red Bull. Hai từ đầu tiên giống với những từ trên lon nước tăng lực, vì các nhà thiết kế đã giữ nguyên phông chữ đặc trưng: Futura SH-Dem Bold với chữ “B” và “R” được sửa đổi.

Tên tiểu bang được viết bằng phông chữ sans-serif trang nhã. Tuy nhiên, “R” và “K” có các nét ngắn ở cuối có thể được coi là phông chữ mini-serif. Các chữ cái hẹp, tạo ấn tượng về những khoảng trống rất lớn giữa chúng.

Bảng màu của logo khớp với bảng màu Red Bull 100% nên tất cả các yếu tố đều trông giống như bản gốc. Các nhà thiết kế đã sử dụng màu vàng (#FFC425) cho cảnh hoàng hôn, màu đỏ (#E31351) cho những chú bò đực và tên công ty, màu xanh lam (#002F65) cho khung nhiều thành phần và cụm từ ” NEW YORK “. Phần bên trong của tấm khiên và đường viền của các con vật có màu trắng.

Mã màu của đội New York Red Bulls:

Alizarin Tím Màu lục giác: #ed1e36
RGB: 237 30 54
CMYK: 0 87 77 7
Panton: PMS Đỏ Tươi C

 

Màu xanh Delft Màu lục giác: #23326a
RGB: 36 50 106
CMYK: 67 53 0 58
Panton: PMS294C

 

màu vàng chọn lọc Màu lục giác: #fabb23
RGB: 250 187 35
CMYK: 0 25 86 2
Panton: PMS1235C

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết về lịch sử logo CLB New York Red Bulls mà chúng tôi tổng hợp được từ xôi lạc. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với các bạn. Cảm ơn ơn các bạn đã theo dõi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *