Những cơn gió thay đổi đang thổi vào Chelsea. Sau thông báo bùng nổ của Roman Abramovich về ý định bán Chelsea, câu lạc bộ cuối cùng đã xác nhận rằng đã đạt được thỏa thuận với tập đoàn của Todd Boehly. Trong khi tên của Boehly được đề nghị, Hansjorg Wyss là một phần quan trọng của nó và là một cái tên không được nhiều người biết đến. Chelsea được bán với giá 3,75 tỷ bảng.

Tỷ phú Thụy Sĩ có thể được coi là “Quyền lực mềm” của tập đoàn Boehly. Trong một tập đoàn do tỷ phú siêu tư bản người Mỹ Boehly đứng đầu, sự hiện diện của Wyss có tầm quan trọng rất lớn. Vậy Hansjorg Wyss là ai và người hâm mộ Chelsea có thể mong đợi điều gì ở anh? Dưới đây là 10 điều bạn chưa biết về Hansjorg Wyss được tổng hợp từ xoilac

Who is Hansjorg Wyss? Chelsea-linked Swiss billionaire's net worth & profile | Goal.com India

Một người Thụy Sĩ khiêm tốn

Hansjorg Wyss xuất thân khá khiêm tốn. Sinh năm 1935 tại Bern, Thụy Sĩ, ông là con trai của một người bán máy tính cơ khí. Mẹ của Wyss là một bà nội trợ. Anh có hai chị gái và lớn lên trong một căn hộ duy nhất. Vì vậy, dù không thiếu ăn, không thiếu tiền, nhưng chắc chắn anh ta không sinh ra đã ngậm thìa bạc trong miệng.

Thần đồng sư phạm

Hansjorg Wyss ngay từ đầu đã có sở thích nghiên cứu. Nền tảng giáo dục của anh ấy là của giới thượng lưu. Wyss có bằng thạc sĩ về kỹ thuật kết cấu và dân dụng tại Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ ở Zurich. Do đó, năng khiếu của anh ấy đối với lĩnh vực kinh doanh đã phát huy tác dụng.

Hansjorg Wyss, tốt nghiệp Harvard

Hansjorg Wyss: Swiss billionaire reveals he has been offered chance to buy Chelsea

Sau khi hoàn thành chương trình Thạc sĩ ở Thụy Sĩ, Wyss đã tìm thấy tiếng gọi của mình. Anh ấy muốn biết thêm về các công ty. Do đó, anh đã đến Trường Kinh doanh Harvard. Năm 1965, ông hoàn thành bằng MBA tại một học viện danh tiếng. Do đó, ông đã giữ một số chức vụ.

Hansjorg Wyss – Người của công việc.

Sau khi hoàn thành bằng MBA, Hansjorg Wyss đã sẵn sàng lao vào thế giới thực. Với mục tiêu mở rộng vốn kiến thức của mình, Wyss đã làm việc ở nhiều địa điểm khác nhau với nhiều vai trò khác nhau.

Hansjorg Wyss là ai - "Quyền lực mềm" của tập đoàn Todd Boehly

Chúng bao gồm từ kỹ sư nhà máy đến quản lý dự án. Tại một thời điểm, anh ấy đã bán máy bay như một công việc kinh doanh phụ! Anh ấy ít biết rằng việc bán công việc kinh doanh phụ của mình sẽ thay đổi quỹ đạo cuộc đời anh ấy.

Thay đổi từ thế giới y tế

Trong khi bán máy bay, anh gặp một bác sĩ phẫu thuật đồng thời là người đồng sáng lập hãng sản xuất thiết bị y tế Thụy Sĩ, Synthes. Địa hình khơi gợi sự tò mò của anh ấy. Đúng với bản chất hối hả của mình, Hansjorg Wyss đã dành hai năm để tìm hiểu tất cả về ngành. Khi đã sẵn sàng và được trang bị kiến thức, anh ấy đã bắt đầu công việc kinh doanh thay đổi cuộc đời mình.

Giám đốc điều hành của Synthes Hoa Kỳ

Hansjorg Wyss thành lập và trở thành chủ tịch của Synthes USA vào năm 1977. Đây là bộ phận của Synthes tại Hoa Kỳ, có trụ sở tại Thụy Sĩ. Khi các cuộc cách mạng trong thực hành y tế tăng tốc, đây là thời điểm hoàn hảo để gia nhập ngành. Wyss đã chủ trì một giai đoạn mở rộng nhanh chóng trong hơn ba thập kỷ. Ông từ chức CEO vào năm 2007.

Hansjorg Wyss là ai - "Quyền lực mềm" của tập đoàn Todd Boehly

Năm 2012, Synthes USA được mua lại bởi gã khổng lồ Johnson & Johnson. Do đó, với tư cách là người sáng lập công ty, Hansjorg Wyss hẳn đã bỏ túi một khoản tiền kha khá. Tuy nhiên, không giống như nhiều tỷ phú, Wyss sẽ sử dụng điều này để cải thiện thế giới.

Một nhà từ thiện vĩ đại

Hansjorg Wyss, 86 tuổi, được coi là một trong những nhà từ thiện vĩ đại nhất thế giới. Cho đến nay, anh ấy đã quyên góp hơn 2 tỷ đô la cho nhiều mục đích khác nhau. Anh ấy cũng đã ký “The Giving Pledge”, đồng ý chia phần lớn tài sản của mình.

Hơn nữa, ông là một nhà bảo vệ môi trường vĩ đại. Wyss đã quyên góp hàng tỷ đô la để bảo vệ rừng và hệ sinh thái. Cùng với các hoạt động của quỹ từ thiện của mình, cá nhân Wyss đã quyên góp hơn 300 triệu đô la cho đến nay. Ông được cho là có mức định giá gần 6 tỷ USD, với tạp chí Forbes xếp ông ở vị trí thứ 281 trong danh sách tỷ phú năm 2017.

Không có vùng xám hình sự

Hansjorg Wyss could buy Chelsea

Đó có lẽ sẽ là niềm an ủi lớn nhất dành cho người hâm mộ Chelsea. Sau nhiều năm bị các đối thủ chế nhạo về nguồn gốc số tiền của Roman Abramovich, việc tiếp quản Hansjorg Wyss sẽ xóa bỏ những lời chỉ trích đó. Ngoài hoạt động từ thiện của mình, Wyss còn có tiền án trong sạch. Một vụ án về Synthes đã dẫn đến việc bốn giám đốc điều hành của công ty bị kết án, nhưng Wyss chưa bao giờ bị buộc tội. Do đó, nếu vụ mua bán này thành công, người hâm mộ Chelsea có thể yên tâm về mặt đạo đức.

Một cảm tình viên phương Tây

Chelsea đã bị cáo buộc là phương tiện thể thao cho nhà nước Nga kể từ khi Roman Abramovich lên nắm quyền. Điều đó có vẻ được thiết lập để thay đổi. Nếu tập đoàn do Hansjorg Wyss lãnh đạo tiếp quản, câu chuyện này sẽ quay ngoắt 180 độ. Wyss được coi là một người ủng hộ lớn của Hoa Kỳ.
Hầu hết các khoản quyên góp về môi trường đã được chuyển đến các tổ chức có trụ sở tại Hoa Kỳ. Ngoài ra, ông là một người theo chủ nghĩa tự do thẳng thắn, luôn ủng hộ các chính sách của đảng Dân chủ, bao gồm cả quyền thừa kế cho những người giàu có ở Thụy Sĩ. Do đó, triết lý của ông về cơ bản là phản đề của mọi thứ mà Abramovich đại diện.

Không phải là một ông bố bán đường!

Tỷ phú người Thụy Sĩ Hansjorg Wyss muốn mua Chelsea là ai?

Trừ khi những người khác trong tập đoàn của anh ta là những kẻ hám tiền, còn không thì thời của những ‘ông bố nuôi’ của Chelsea dường như sắp kết thúc. Người ta nói rằng Abramovich đã đậu xe tăng của mình và bắn tiền vào các đội khác. Chelsea đạt được thành công gần như chỉ sau một đêm nhờ sự chi tiêu không ngừng nghỉ của Roman Abramovich. Hansjorg Wyss khó có thể tiếp tục mô hình này. Một động thái hướng tới một mô hình bền vững, như ở Liverpool, được mong đợi.

Bây giờ tập đoàn của Todd Boehly đã đồng ý với các điều khoản tiếp quản của họ, vẫn còn phải xem Wyss tham gia như thế nào vào hoạt động hàng ngày của câu lạc bộ. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn rằng Wyss không phù hợp với hình ảnh khuôn mẫu của một tỷ phú, và đó là một điềm báo tốt cho câu lạc bộ cũng như người hâm mộ.

Trên đây là những điều bạn chưa biết về Hansjorg Wyss được các trang thể thao uy tín cập nhật và gửi đến các bạn. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu hơn về con người này, hãy theo dõi vaoroi để biết nhiều hơn về tin thể thao thế giới và cùng các chuyên gia nhận định về tỷ lệ bóng đá Wap trong tuần này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *