Ai là cầu thủ bóng đá Ấn Độ hay nhất mọi thời đại? Nhìn vào danh sách 21 cầu thủ bóng đá Ấn Độ xuất sắc nhất. Bóng đá (bóng đá) khá phổ biến ở Ấn Độ, mặc dù môn cricket có thể có nhiều người ủng hộ hơn. Vì bây giờ mọi người chọn bóng đá hơn cricket, bạn nên biết những cầu thủ bóng đá Ấn Độ giỏi nhất.

Sunil Chhetri, cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại của bóng đá Ấn Độ, hiện đang đứng thứ ba trong danh sách những cầu thủ đang thi đấu quốc tế có số bàn thắng cao nhất, với 84 bàn sau 131 trận cùng với Cristiano Ronaldo và Lionel Messi. Sunil Chhetri đã sáu lần giành giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất năm của AIFF. Anh ấy đã giành được giải thưởng này nhiều lần nhất kể từ khi Liên đoàn bóng đá toàn Ấn Độ bắt đầu trao nó vào năm 1992.

Sunil Chhetri là cầu thủ bóng đá Ấn Độ xuất sắc nhất ra sân nhiều nhất và ghi nhiều bàn thắng nhất.Từ năm 1948 đến năm 1964, khi Ấn Độ tham gia bốn kỳ Thế vận hội và giành hai huy chương vàng tại Đại hội thể thao châu Á, bóng đá Ấn Độ đã có một lịch sử lâu dài và lừng lẫy.

Liên đoàn bóng đá toàn Ấn Độ (AIFF) phụ trách đội tuyển bóng đá quốc gia Ấn Độ. Đội tuyển bóng đá Ấn Độ cũng là thành viên của Liên đoàn bóng đá Nam Á, được AFC giám sát trên khắp châu Á và thuộc thẩm quyền toàn cầu của FIFA. Bài viết này m.bongdaplus sẽ khám phá danh sách 20 cầu thủ bóng đá Ấn Độ nổi tiếng nhất.

TopCầu Thủ Bóng Đá Ấn Độ Nổi Tiếng Mọi Thời Đại

1. Sunil Chhetri

Top 21 Cầu Thủ Bóng Đá Ấn Độ Xuất Sắc Nhất Mọi Thời Đại - Ur Football

Sinh: 3 tháng 8, 1984, Secunderabad
Tuổi: 38 tuổi (tính đến 2023)
Vị trí: Tiền đạo
Số áo: #11
Tên vợ/chồng: Sonam Bhattacharya (m. 2017)
Chiều cao: 1,7m (5 ft 7 inch)
Mức lương: 1,1 vạn USD
Các đội hiện tại: Đội tuyển bóng đá quốc gia Ấn Độ và Bengaluru FC

Với tư cách là đội trưởng hiện tại của đội tuyển quốc gia Ấn Độ, đồng thời là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất mọi thời đại và là cầu thủ khoác áo nhiều nhất của quốc gia, Sunil Chhetri chắc chắn là một trong những cầu thủ có màn trình diễn đẹp nhất trong lịch sử bóng đá Ấn Độ. Anh cũng là một trong những cầu thủ bóng đá Ấn Độ nổi tiếng nhất mọi thời đại. Sunil Chhetri cũng là cầu thủ Ấn Độ duy nhất từng thi đấu ở 3 châu lục gồm Bắc Mỹ, châu Á và châu Âu.

2. Gurpreet Singh Sandhu

Top 21 Cầu Thủ Bóng Đá Ấn Độ Xuất Sắc Nhất Mọi Thời Đại - Ur Football

Ngày sinh: 3 tháng 2 năm 1992, Mumbai
Số áo: #1
Vị trí: Thủ môn
Chiều cao: 1,98 m (6 ft 6 in)
(Các) đội hiện tại: Đội tuyển bóng đá quốc gia Ấn Độ và Bengaluru FC
Giải thưởng: Giải thưởng Arjuna cho bóng đá
Cân nặng: 90 kg

Gurpreet Singh Sandhu là một trong những cầu thủ bóng đá Ấn Độ nổi tiếng nhất mọi thời đại và là người Ấn Độ đầu tiên chơi ở UEFA Europa League. Anh ấy là một trong năm cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp Ấn Độ đầu tiên ở các giải đấu châu Âu. Anh ấy hiện đang là thủ môn cho Bengaluru FC, một đội bóng của Ấn Độ. Ngoài ra, anh còn là thủ môn huyền thoại của AC Milan.

3. Bhaichung Bhutia

Top 21 Cầu Thủ Bóng Đá Ấn Độ Xuất Sắc Nhất Mọi Thời Đại - Ur Football

Ngày sinh: 15 tháng 12 năm 1976, Tinkitam
Đội hiện tại: Câu lạc bộ Đông Bengal
Chiều cao: 1,73 m
Vị trí: Tiền đạo
Quốc tịch: Ấn Độ

Bhaichung Bhutia, cựu đội trưởng của bóng đá Ấn Độ, là một trong những cầu thủ nổi tiếng nhất từng chơi cho Ấn Độ. Sau Mohammed Salim, anh trở thành cầu thủ bóng đá Ấn Độ thứ hai thi đấu chuyên nghiệp ở châu Âu khi ký hợp đồng với đội bóng Anh Bury vào năm 1999. Bhaichung Bhutia cũng là một cầu thủ nổi tiếng của Sikkim. Bhaichung Bhutia cũng là một trong mười cầu thủ đầu tiên được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Bóng đá Châu Á vào năm 2014, khiến anh trở thành cầu thủ bóng đá Ấn Độ đầu tiên nhận được vinh dự này.

4. Jeje Lalpekhlua

Top 21 Cầu Thủ Bóng Đá Ấn Độ Xuất Sắc Nhất Mọi Thời Đại - Ur Football

Ngày sinh: 7 tháng 1 năm 1991, Hnahthial
Vị trí: Tiền đạo
Chiều cao: 1,76 m
Quốc tịch: Ấn Độ
(Các) Số áo đấu: #12 (Chennaiyin FC ), #10 (Pune FC), #12 (Dempo SC)

Một trong những cầu thủ bóng đá Ấn Độ vĩ đại nhất mọi thời đại, Jeje Lalpekhlua sinh ra ở thị trấn Hnahthial nhỏ bé của Mizorami. Anh ấy giữ cả kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất cho Chennaiyin và là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng thứ hai trong lịch sử Ấn Độ ở Indian Super League.

5. Sandesh Jhingan

Top 21 Cầu Thủ Bóng Đá Ấn Độ Xuất Sắc Nhất Mọi Thời Đại - Ur Football

Ngày sinh: 21 tháng 7 năm 1993, Chandigarh
Vị trí: Trung vệ
Chiều cao: 1,88 m
Ngày tham gia: 14 tháng 8 năm 2022 (Bengaluru FC)
Các đội hiện tại: Đội tuyển bóng đá quốc gia Ấn Độ và Bengaluru FC
Quốc tịch: Ấn Độ

Năm 2015, Sandesh Jhingan ra mắt quốc tế cho Ấn Độ. Sandesh Jhingan kể từ đó đã duy trì vị thế là một trong những cầu thủ bóng đá hàng đầu ở Ấn Độ và cũng đã đại diện cho Kerala Blasters trong ISL, nơi anh ấy giữ kỷ lục về số lần ra sân nhiều nhất, với 78 lần cho đội.

6. PK Banerjee

Top 21 Cầu Thủ Bóng Đá Ấn Độ Xuất Sắc Nhất Mọi Thời Đại - Ur Football

Ngày sinh: 23 tháng 6 năm 1936, Jalpaiguri
Ngày mất: 20 tháng 3 năm 2020, Kolkata
Nơi mất: Kolkata, ‎Tây Bengal‎, Ấn Độ
Đội hiện tại: Aryan FC
Vị trí: Tiền đạo
Chiều cao: 1,74 m
Giải thưởng: Giải thưởng Arjuna cho bóng đá
Ngày gia nhập: 1955 (Eastern Railway FC), và 1954 (Aryan FC)
Sự nghiệp quốc tế: 1955 đến 1966 cho Ấn Độ

PK Banerjee, người đã chỉ huy đội tuyển quốc gia Ấn Độ trước khi đảm nhận vị trí huấn luyện viên của đội, là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá Ấn Độ. Anh ấy đã chơi 45 trận quốc tế cho Ấn Độ, ghi được 15 bàn thắng và là một trong những người đầu tiên giành được Giải thưởng Arjuna vào năm 1961. Sau đó, vào năm 1990, anh ấy được IFFHS vinh danh là Cầu thủ bóng đá Ấn Độ của thế kỷ 20 và nhận được danh hiệu Padma Shri đáng thèm muốn. Ông đã nhận được vinh dự cao quý nhất do FIFA trao tặng, Huân chương khen thưởng FIFA (FIFAOM), vào năm 2004. Vào ngày 20 tháng 3 năm 2020, Banerjee qua đời. Theo các báo cáo, ông cũng được chẩn đoán mắc chứng mất trí nhớ, các vấn đề về tim và bệnh Parkinson.

7. IM Vijayan

Top 21 Cầu Thủ Bóng Đá Ấn Độ Xuất Sắc Nhất Mọi Thời Đại - Ur Football

Sinh: 25 tháng 4 năm 1969, Thrissur
Vợ hoặc chồng: Raji Vijayan (m. 1994)
Chiều cao: 1,8 m
Vị trí thi đấu: Tiền đạo
Thể thao: Bóng đá

IM Vijayan, cựu cầu thủ bóng đá của đội tuyển quốc gia Ấn Độ, là một trong những tiền đạo xuất sắc nhất mà quốc gia này từng chứng kiến. Cựu anh hùng Cảnh sát Kerala đã có một sự nghiệp đáng kinh ngạc và đã nghỉ hưu như một biểu tượng bóng đá ở Ấn Độ. IM Vijayan đã ghi một trong những bàn thắng nhanh nhất trong lịch sử bóng đá quốc tế và là bàn thắng nhanh nhất từ trước đến nay của một cầu thủ Ấn Độ vào lưới Bhutan. Vào các năm 1993, 1997 và 1999, Vijayan đã giành được ba giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất năm của AIFF. Anh ấy là một trong những cầu thủ bóng đá Ấn Độ giỏi nhất từng chơi cho đội tuyển quốc gia Ấn Độ.

8. Udanta Singh

Top 21 Cầu Thủ Bóng Đá Ấn Độ Xuất Sắc Nhất Mọi Thời Đại - Ur Football

(Các) vị trí: Tiền vệ cánh phải
Ngày sinh: 14 tháng 6 năm 1996
Chiều cao: 170 cm (5 ft 7 in)
Cân nặng: 65 kg
Nơi sinh: Manipur, Ấn Độ‎

Udanta Singh là một cầu thủ nổi bật và nhanh nhẹn của đất nước. Đội tuyển quốc gia Ấn Độ và Bengaluru FC đều sử dụng anh ở vị trí tiền vệ cánh. Anh ấy bắt đầu sự nghiệp của mình với Học viện bóng đá Tata và ngay lập tức tạo được ảnh hưởng khi giành được chiếc giày vàng ở U-19 I-League. Năm 2014, anh gia nhập Bengaluru FC, nhà vô địch I-League vào thời điểm đó. Udanta Singh là một trong những cầu thủ bóng đá giỏi nhất ở Ấn Độ và nổi tiếng với phong cách chơi tấn công và sáng tạo.

9. Pronay Halder

Top 21 Cầu Thủ Bóng Đá Ấn Độ Xuất Sắc Nhất Mọi Thời Đại - Ur Football

Sinh: 25 tháng 2 năm 1993
Chiều cao: 1,8 m
Cân nặng: 70 kg
Quốc tịch: Ấn Độ
Bắt đầu sự nghiệp: 2011-nay
Số áo: #14

Pronay Halder là một cầu thủ bóng đá nổi tiếng của Ấn Độ, người nổi tiếng với kiến thức chiến lược của mình. Anh ấy hiện đại diện cho cả đội tuyển quốc gia Ấn Độ và câu lạc bộ Indian Super League (ISL) Jamshedpur ở vị trí tiền vệ phòng ngự. Một trong những cựu binh lành nghề nhất trong Đội tuyển bóng đá quốc gia Ấn Độ. Anh ấy được coi là một trong những thủ lĩnh trong phòng thay đồ vì kinh nghiệm hơn mười năm thi đấu ở cấp độ cao nhất.

10. Jackichand Singh

Top 21 Cầu Thủ Bóng Đá Ấn Độ Xuất Sắc Nhất Mọi Thời Đại - Ur Football

Sinh: 17 tháng 3 năm 1992, Manipur
Chiều cao: 1,6 m
Đội hiện tại: Đội tuyển bóng đá quốc gia Ấn Độ
Số áo: #18
Vị trí thi đấu: Tiền vệ
Cân nặng: 58kg
Quốc tịch: Ấn Độ

Một trong những cầu thủ chạy cánh hàng đầu cho cả đội tuyển quốc gia Ấn Độ và các câu lạc bộ tại Giải VĐQG Ấn Độ là Jackichand Singh. Anh ấy bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp của mình vào năm 2009 tại Royal Wahingdoh, nơi anh ấy cũng góp phần giúp câu lạc bộ thăng hạng trong mùa giải 2014–15 tới Hero I-League. Ngoài ra, anh ấy còn được biết đến với cái tên Jackie Chan của Ấn Độ.

11. Anas Edathodika

Tên đầy đủ: Anas Edathodika
Ngày sinh: 15 tháng 2 năm 1987
Vị trí: Trung vệ
Chiều cao: 1,8 m
Đội hiện tại: Đội tuyển bóng đá quốc gia Ấn Độ (Hậu vệ)
Số áo: #22

Kể từ khi ra mắt lần đầu tiên vào năm 2007, Anas Edathodika đã có một số lần ra sân đáng kể ở các giải đấu và cúp chính ở Ấn Độ cũng như trong các giải đấu của AFC. Là một trong những hậu vệ hàng đầu của Ấn Độ, Anas Edathodika đã chơi cho một số câu lạc bộ của Ấn Độ, bao gồm Kerala Blasters FC, Mohun Bagan, ATK FC, Mumbai FC, Pune FC và Delhi Dynamos FC. Vào tháng 8 năm 2021, anh ấy trở lại Hero ISL với Jamshedpur FC, đội mà anh ấy đã chơi trước đó trong năm 2017–18.

11. Brandon Fernandes

Top 21 Cầu Thủ Bóng Đá Ấn Độ Xuất Sắc Nhất Mọi Thời Đại - Ur Football

Tên đầy đủ: Brandon Fernandes
Ngày sinh: 20 tháng 9 năm 1994, Margao
Vị trí: Tiền vệ tấn công
Chiều cao: 1,67 m
Các đội hiện tại: Đội tuyển bóng đá quốc gia Ấn Độ và FC Goa
Số áo: #10
Quốc tịch: Ấn Độ

Brandon Fernandes là một cầu thủ bóng đá nổi tiếng người Ấn Độ hiện đang chơi cho FC Goa ở Indian Super League ở vị trí tiền vệ tấn công. Brandon Fernandes là cầu thủ Ấn Độ duy nhất đã đại diện cho đất nước ở tất cả các nhóm tuổi bao gồm U-13, U-16, U-17 và U-19, anh ấy có nhiều pha kiến tạo nhất so với bất kỳ cầu thủ Ấn Độ nào trong giải Hero Indian Super League, và các huấn luyện viên coi anh ấy như một chuyên gia cố định hoặc chuyên gia đá phạt.

12. Arnab Mondal

Top 21 Cầu Thủ Bóng Đá Ấn Độ Xuất Sắc Nhất Mọi Thời Đại - Ur Football

Tên đầy đủ: Arnab Kumar Mondal
Ngày sinh: 25 tháng 9 năm 1989
Nơi sinh: Behala, Tây Bengal
Vị trí thi đấu: Hậu vệ/Trung vệ
Số áo đấu: #5 và #3
Chiều cao: 1,79 m

Arnab Mondal nhanh chóng khẳng định mình là thành viên thường trực ở hàng phòng ngự của East Bengal, hợp tác với Uga Okpara khi East Bengal giữ kỷ lục phòng ngự tốt nhất tại I-League trong nửa mùa giải. Anh ấy là một trung vệ rất hiệu quả cho bất kỳ đội nào anh ấy thi đấu. Đối đầu với U-23 Qatar tại Vòng loại Thế vận hội Mùa hè 2012, anh có trận ra quân đầu tiên cho đội U-23 Ấn Độ. Stephen Constantine, huấn luyện viên trưởng, đã chỉ định anh là đội trưởng của đội tuyển quốc gia cấp cao trong trận đấu Vòng loại World Cup với Oman vào ngày 10 tháng 6 năm 2015.

13. Raju Gaikwad

Top 21 Cầu Thủ Bóng Đá Ấn Độ Xuất Sắc Nhất Mọi Thời Đại - Ur Football

Tên đầy đủ: Raju Eknath Gaikwad
Ngày sinh: 25 tháng 9 năm 1990
Nơi sinh: Mumbai
Vị trí : Hậu vệ
Chiều cao : 1,80 m
Các đội hiện tại: Câu lạc bộ Đông Bengal và Đội tuyển bóng đá quốc gia Ấn Độ
Số áo: #2

Raju Gaikwad, một hậu vệ kỳ cựu và nổi tiếng của đội tuyển bóng đá Ấn Độ, đã trải qua một chặng đường dài kể từ khi bắt đầu sự nghiệp của mình tại Học viện bóng đá Tata và sau đó chơi cho East Bengal và Pailan Arrows. Raju Gaikwad ra mắt quốc tế cho Ấn Độ vào ngày 21 tháng 3 năm 2011, trước Tapei của Trung Quốc ở vòng loại AFC Challenge Cup 2012. Tại Vòng loại Olympic 2012, anh có màn ra mắt cho U23 Ấn Độ gặp U23 Myanmar ngày 23 tháng 2 năm 2011.

14. NP Pradeep

Tên đầy đủ: Naduparambil Pappachen Pradeep
Sinh: 28 tháng 4 năm 1983, Moolamattom
Vị trí : Hậu vệ
Chiều cao : 1,75 m
Cân nặng : 76kg
Thể thao : Bóng đá

NP Pradeep là một cầu thủ bóng đá Ấn Độ nổi tiếng đã nghỉ hưu, từng chơi ở vị trí hậu vệ cho tám câu lạc bộ khác nhau ở Ấn Độ, bao gồm các đội U20 và U-23, cũng như Đội tuyển quốc gia Ấn Độ. Anh cũng từng là đội trưởng của đội tuyển U23 Ấn Độ.

15. Viên ngọc quý Raja

Top 21 Cầu Thủ Bóng Đá Ấn Độ Xuất Sắc Nhất Mọi Thời Đại - Ur Football

Tên đầy đủ: Jewel Raja Shaikh
Sinh: 19 tháng 1 năm 1990, Budge Budge
Câu lạc bộ/đội hiện tại: South United FC
Số áo: #23 và #16
Vị trí thi đấu: Tiền vệ

Jewel Raja là một tiền vệ trung tâm của Giải hạng 2 I-League hiện đang chơi cho South United. Nhiều người hâm mộ ATK sẽ nhớ lại cái tên Jewel Raja Shaikh trong trận chung kết Indian Super League (ISL) 2016 khi anh ấy ghi bàn thắng quyết định trong trận đấu để mang về cho câu lạc bộ có trụ sở tại Kolkata danh hiệu thứ hai.

16. Steven Dias – David Beckham của Ấn Độ

Top 21 Cầu Thủ Bóng Đá Ấn Độ Xuất Sắc Nhất Mọi Thời Đại - Ur Football

Tên đầy đủ: Steven Benedic Dias
Ngày sinh: 25 tháng 12 năm 1983, Mumbai
Đội hiện tại: Churchill Brothers FC Goa
Số áo: #23
Vị trí thi đấu: Tiền vệ phải
Chiều cao: 1,73 m

Steven Dias là một trong 20 cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá Ấn Độ. Anh nổi tiếng với kỹ năng sút xa, chuyền và tạt. Anh ra mắt đội tuyển Ấn Độ vào năm 2006 và từ đó khẳng định mình là trụ cột của hàng tiền vệ Ấn Độ. Người hâm mộ sẽ nhớ đến Steven Dias với biệt danh “David Beckham của Ấn Độ”. Anh ra mắt Ấn Độ vào năm 2004.

17. Irungbam Surkumar Singh

Top 21 Cầu Thủ Bóng Đá Ấn Độ Xuất Sắc Nhất Mọi Thời Đại - Ur Football

Tên đầy đủ: Irungbam Surkumar Singh
Ngày sinh: 21 tháng 3 năm 1983
Vị trí chơi: Hậu vệ phải
Số áo: #13
Chiều cao: 1,75 m
Đội hiện tại: Mumbai Tigers FC
Quốc tịch: Ấn Độ

Irungbam Surkumar Singh là một cầu thủ bóng đá người Ấn Độ đã chơi cho gần 8 câu lạc bộ ở vị trí hậu vệ. Anh tốt nghiệp Học viện bóng đá Tata danh tiếng năm 2000 và hiện đang chơi cho Mumbai Tigers FC. Surkumar Singh cũng có trận ra mắt cho Ấn Độ vào năm 2001, đánh bại UAE 1-0 trong một trận đấu vòng loại World Cup.

18. Gostha Pal – Đội trưởng đầu tiên của đội tuyển bóng đá quốc gia Ấn Độ

Top 21 Cầu Thủ Bóng Đá Ấn Độ Xuất Sắc Nhất Mọi Thời Đại - Ur Football

Tên đầy đủ: Gostha Behari Pal
Ngày sinh: 20 tháng 8 năm 1896
Nơi sinh: Naria Upazila, Bangladesh
Ngày mất: 8 tháng 4 năm 1976 (79 tuổi)
Nơi chết: Kolkata, ‎Tây Bengal‎, ‎Ấn Độ
(Các) vị trí: Trung vệ

Đây là một câu chuyện ngắn về cuộc đời của Gostha Pal, một trong những cầu thủ bóng đá Ấn Độ nổi tiếng nhất trong lịch sử. Ông đã chơi giữa những năm 1920 và 1930. Gostha Pal là đội trưởng đầu tiên của đội tuyển bóng đá quốc gia Ấn Độ. Pal đã chơi cho Mohun Bagan trong phần lớn sự nghiệp của mình và được công nhận là cầu thủ vĩ đại nhất từng đại diện cho câu lạc bộ bóng đá lâu đời nhất của Ấn Độ. Người hâm mộ còn gọi anh là “Vạn lý trường thành của Trung Quốc” hoặc đặt cho anh biệt danh đó. Pal là một trong những hậu vệ hàng đầu của bóng đá Ấn Độ thời kỳ hiện đại. Gostha Pal qua đời vào ngày 8 tháng 4 năm 1976, ở tuổi 79, tại Kolkata. Năm 1984, một bức tượng tôn vinh ông đã được xây dựng ở Gostha Pal Sarani (đặt theo tên ông), gần Vườn Địa Đàng ở quận Kolkata Maidan.

19. Clifford Miranda

Top 21 Cầu Thủ Bóng Đá Ấn Độ Xuất Sắc Nhất Mọi Thời Đại - Ur Football

Ngày sinh: 11 tháng 7 năm 1982, Margao
Vị trí: Tiền vệ tấn công
Chiều cao: 1,73 m
Quốc tịch: Ấn Độ
Các đội đã huấn luyện: FC Goa (Người quản lý chăm sóc, 2020–2020)

Clifford Miranda là cựu cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá Ấn Độ và hiện là trợ lý giám đốc. Tại Indian Super League (ISL), anh ấy hiện là trợ lý huấn luyện viên của Odisha. Từ năm 2005 đến 2014, anh đại diện cho Ấn Độ trên đấu trường quốc tế, có 45 lần khoác áo đội tuyển và ghi tổng cộng 6 bàn thắng quốc tế. Anh cũng chơi cho câu lạc bộ Dempo từ năm 2000 đến năm 2015.

20. Anthony Pereira

Ngày sinh: 9 tháng 4 năm 1982
Nơi sinh: Navelim, Goa, Ấn Độ
Chiều cao: 1,69 m
Vị trí thi đấu: Tiền vệ
Bàn thắng FIFA: 03

Cựu cầu thủ bóng đá Ấn Độ Anthony Pereira, từng chơi cho đội tuyển quốc gia Ấn Độ từ năm 2009 đến 2012, cũng là một trong những cầu thủ bóng đá Ấn Độ nổi tiếng nhất.

21. Sushil Kumar Singh

Top 21 Cầu Thủ Bóng Đá Ấn Độ Xuất Sắc Nhất Mọi Thời Đại - Ur Football

Ngày sinh: 1 tháng 4 năm 1981, Manipur
Chiều cao: 1,79 m
Cân nặng: 72 Kg
Vị trí: Tiền đạo trung tâm
Đội hiện tại: NEROCA FC

Chongtham Sushil Kumar Singh là một cầu thủ bóng đá người Ấn Độ thi đấu ở vị trí tiền đạo. Anh ấy cũng đã có một sự nghiệp thi đấu quốc tế thành công, và thành tích của anh ấy bao gồm việc dẫn dắt đội U-23 Ấn Độ giành chức vô địch SAFF Cup 2009.

Phần kết luận

Chúng tôi hy vọng bạn thích bài viết của chúng tôi về chủ đề 20 cầu thủ Ấn Độ nổi tiếng nhất mọi thời đại. Với danh sách 20 Cầu thủ Ấn Độ xuất sắc nhất mọi thời đại này sẽ hữu ích nếu bạn đang tìm hiểu về bóng đá Ấn Độ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *