Rụng tóc theo mảng và cách giải quyết

Rụng tóc là nỗi lo của rất nhiều người không chỉ riêng mình bạn. Nó không phải là căn bệnh nguy hiểm nhưng mang lại nhiều tác động xấu tới tâm lý của con người. Rụng tóc theo mảng là điều đáng lo ngại nhiều nhất hiện nay. Vậy rụng tóc theo mảng nguyên nhân do đâu? Giải pháp khắc phục tình trạng này như thế nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Những thông tin cơ bản cần biết về rụng tóc theo mảng

rung-toc-theo-mang

Những thông tin cơ bản cần biết về rụng tóc theo mảng

Bạn đang bị các tình trạng rung tóc nhiều và chưa có nhiều thông tin để tìm hiểu về tình trạng này. Rụng tóc được chia ra là nhiều loại tình trạng rụng khác nhau. Trong đó có rụng tóc theo mảng. Vậy rụng tóc theo mảng được hiểu như thế nào là chính xác? 

Rụng tóc theo mảng hay rụng tóc từng mảng là hiện tượng rụng tóc nhiều theo từng vùng trên đầu. Để lại hậu quả là các vùng tóc thưa thớt hoặc không có tóc da đầu vùng bị rụng sẽ căng bóng. Bệnh này có thể xảy ra với đối tượng là cả nam và nữ, không có sự phân biệt tuổi tác.

Dấu hiệu đầu tiên bạn có thể nhận biết khi xuất hiện bệnh rụng tóc này là những mảng tóc trên đầu không có tóc, hoặc tóc thưa thớt. Thường là các vùng có hình tròn nhỏ sau đó lan dần rộng ra rụng tóc mảng lớn. Các vùng tóc xung quanh mảng rụng này thì vẫn chắc khỏe và phát triển bình thường. Nhưng vùng rụng tóc sẽ bị ảnh hưởng có dấu hiệu như ngứa và đôi khi hơi ửng đỏ.

Tiếp theo, phần tóc mới sau khi rụng có thể mọc lại nhưng mà tóc sẽ không có màu như ban đầu. Phần da đầu sau khi rụng sẽ dễ bị tổn thương và xảy ra bong tróc.

>> Đọc thêm: DHT & DHT Blocker: Quá trình gây ra rụng tóc và làm thế nào ngăn rụng tóc

Nguyên nhân gây nên tình trạng rụng tóc từng mảng 

rung-toc-tung-mang

Nguyên nhân gây nên tình trạng rụng tóc theo mảng

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng rụng tóc một mảng sau đây là một số nguyên nhân thường gặp hiện nay:

Cơ thể gặp phải các vấn đề về bệnh lý

  • Hệ miễn dịch bảo vệ cơ thể mất đi khả năng chống cự trước các tác động xấu bên ngoài. Dẫn đến tình trạng tóc hư tổn, yếu dễ gãy rụng.
  • Mắc phải các bệnh lý về da đầu như: nấm, vảy nến,…gây nên tình tình trạng viêm nhiễm, bít tắc da đầu, cấu trúc của sợi tóc bị phá vỡ. Từ đó các sợi tóc không có đủ các dưỡng chất làm tóc không những rụng còn khó có thể mọc lại.
  • Bệnh lý xảy ra ở tuyến giáp làm thay đổi lượng hooc môn, gián đoạn quá trình tổng hợp trao đổi chất. Được biểu hiện bằng việc rụng 1 mảng tóc.

Một số nguyên nhân khác gây nên 

  • Bị stress trong thời gian dài
  • Ăn uống không bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng
  • Mất sự cân bằng hooc môn trong cơ thể
  • Các tác xấu từ bên ngoài như: khói bụi, hóa chất trong quá trình làm đẹp, ánh nắng mặt trời,..
  • Di truyền từ các thế hệ trước

Các nguyên nhân dẫn đến tình trạng rụng tóc cả mảng khác nhau cần tìm hiểu rõ nguyên nhân để đưa ra các giải pháp phù hợp nhất. Mang lại hiệu hiệu quả tránh các hệ lụy lan rộng. 

3. Một số giải pháp khắc phục rụng tóc theo mảng

cham-soc-toc-rung-tung-mang

Một số giải pháp khắc phục rụng tóc theo mảng

Các nguyên nhân gây ra tình trạng rụng tóc 1 mảng do các vấn đề bệnh lý, do ảnh hưởng của nấm ,…thì có bạn có lựa chọn uống thuốc tây y. Tuy nhiên khi sử dụng phương pháp này cần được sự tư vấn và cho phép của bác sĩ. Để đảm bảo sức khỏe cần làm theo chỉ dẫn, xem xét kỹ lưỡng trước khi sử dụng. Đồng thời hãy để cơ thể bạn thoải mái nhất, ăn uống bổ sung đầy đủ các loại dưỡng chất.

Ngoài các giải pháp trên bạn có thể tham khảo sử dụng các sản phẩm cung cấp thêm dưỡng chất cho mái tóc. Trên thị trường hiện nay đã xuất hiện rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau. Có khả năng dưỡng tóc, giữ độ ẩm cho da đầu giúp tóc chắc khỏe, giảm gãy rụng. Chẳng hạn, Combo Fit Haircare với nhiều chất chống rụng tóc từ thiên nhên và công nghệ Oxy-Fit-10 sẽ mang lại cho bạn mái tóc chắc khỏe và dày dặn hơn.

>> Đọc thêm: Fit Keep-Thick 250ml kích thích mọc tóc và nuôi dưỡng tóc chắc khỏe

fit-dau-goi-xa-keep-thick

Hãy bảo vệ và chăm sóc mái tóc của bạn để tránh khỏi những vấn đề về da đầu nhé. Chúc bạn tìm được những sản phẩm nuôi dưỡng mái tóc chắc khỏe và an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

chat zalo
Hotline: 0373.075.731