Rụng tóc do di truyền là gì? Rụng tóc di truyền có chữa được không?

Rụng tóc là nỗi lo của rất nhiều người. Thực tế, có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng rụng tóc, thưa tóc và hói đầu. Một trong những nguyên nhân đó là do yếu tố di truyền. Nhiều người vẫn thường thắc mắc: Rụng tóc do di truyền có chữa được không? Vậy vấn đề này hiểu thế nào cho đúng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Rụng tóc do di truyền là gì?

Rụng tóc do di truyền hay còn gọi là androgenatic alopecia. Là một hội chứng rối loạn tự nhiên của cơ thể liên quan tới hormone nội tiết DHT. Yếu tố di truyền trong một gia đình nếu bố hoặc mẹ bị chứng rụng, thưa tóc hay hói đầu. Khả năng sinh con ra bị tình trạng rụng tóc là rất cao (Cao gấp 85% so với bình thường).

hoi-dau-di-truyen

>> Đọc thêm: Tìm hiểu rụng tóc pelade là gì? Phương pháp điều trị rụng tóc

DHT là hormone nội sinh được chuyển hóa từ hormone testosterone nhưng có hoạt tính cao gấp 5 lần testosterone. Nghiên cứu trên nhóm người bị rụng tóc do di truyền cho thấy nồng độ hormone DHT luôn ở mức cao hơn rất nhiều so với người bình thường. DHT được coi là kẻ thù số 1 của tế bào mầm tóc, nang tóc bởi hormone này ức chế sự tăng trưởng của tế bào mầm tóc, làm gián đoạn quá trình mọc tóc. Các tế bào tóc già gãy rụng không được thay thế bởi tế bào tóc mới, từ đó dẫn tới tình trạng rụng tóc, hói đầu. Bên cạnh đó, DHT hoạt động mạnh sẽ làm gia tăng tiết bã nhờn da đầu, từ đó cũng dẫn đến tình trạng tóc rụng.

>> Đọc thêm: DHT & DHT Blocker: Quá trình gây ra rụng tóc và làm thế nào ngăn rụng tóc

rung-toc-do-di-truyen-co-chua-duoc-khong

Rụng tóc do di truyền có chữa được không?

Rất nhiều người đặt ra câu hỏi rằng: Rụng tóc do di truyền có chữa được không? Vậy vấn đề này cần phải nhìn nhận thế nào cho đúng?

Thực tế, nếu phát hiện và điều trị ngay từ khi tình trạng rụng tóc mới bắt đầu. Thì chúng ta hoàn toàn có thể ngăn chặn tình trạng tóc rụng hay hói đầu. Tuy nhiên, nếu để lâu không điều trị, da đầu và nang tóc bị ảnh hưởng, tế bào mầm tóc không thể phát triển thì tóc sẽ không còn cơ hội hồi sinh. Rụng tóc hay hói đầu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người nhưng chúng tác động rất nhiều đến tâm lý và giá trị thẩm mỹ. Bởi vậy, quyết định điều trị ngay khi tình trạng rụng tóc mới bắt đầu để ngăn chặn những hậu quả xấu về sau là lời khuyên cho những người bị rụng tóc do di truyền.

> Đọc thêm: DHT- Thủ phạm gây hói đầu ở nam giới

dau-goi-fit

 

Điều trị rụng tóc do di truyền bằng cách nào?

Rụng tóc do di truyền có thể khắc phục được bằng cách sử dụng thảo dược có nguồn gốc thiên nhiên như: vỏ bưởi, bồ kết, dầu gội thảo dược,…; sử dụng phương pháp cấy tóc; sử dụng bộ sản phẩm kích thích mọc tóc FIT HAIR chuyên trị cho những người bị hói.

>> Đọc thêm: Dầu gội trị rụng tóc DHT Blocker và các cách ngăn ngừa rụng tóc

hoi-dau-phai-lam-gi

Đến đây chắc hẳn bạn đọc đã hiểu được rụng tóc do di truyền và gì. Câu hỏi rụng tóc do di truyền có chữa được không cũng đã có lời giải đáp. Chúc bạn có thể sở hữu được cho mình một mái tóc bồng bềnh, bóng khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

chat zalo
Hotline: 0373.075.731