Chia sẻ cách chăm sóc tóc giả có thể bạn chưa biết

Hiện nay, việc sở hữu một mái tóc giả không chỉ giúp che đi những khuyết điểm trên mái tóc mà nó còn giúp bạn thay đổi kiểu tóc một cách nhanh chóng. Nhưng không phải ai cũng biết cách chăm sóc nó. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ cách chăm sóc tóc giả có thể bạn chưa biết.

1. Tại sao nên chăm sóc tóc giả?

toc-gia-cham-soc-toc

Chăm sóc tóc giả là một việc cần thiết nên làm thường xuyên. Dưới đây là những lý do bạn nên chăm sóc tóc giả:

  • Giúp tóc giả sử dụng được lâu hơn:

Bạn có thể sử dụng tóc giả từ 6 tháng đến 1 năm. Tuy nhiên, nếu biết chăm sóc đúng cách thì thời gian sử dụng có thể lên tới 2-3 năm. 

Do có thời gian sử dụng lâu hơn nên bạn sẽ bớt được một khoản chi phí để mua những bộ tóc giả mới. 

  • Tiết kiệm thời gian:

Việc chăm sóc tóc giả đúng cách sẽ giúp bạn bớt thời gian phải chải tóc và gỡ rối tóc mỗi lần sử dụng chúng. Tạo nhiều kiểu tóc cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. 

  • Bảo vệ mái tóc thật của bạn:

Tóc giả cũng giống như tóc thật. Nếu bạn không chăm sóc thường xuyên thì chúng sẽ rất bẩn.  Sẽ có rất nhiều khói bụi và mồ hôi sau mỗi lần bạn sử dụng tóc giả. Nếu bạn không vệ sinh thì khi đội lên đầu thì sẽ thế nào?

>> Đọc thêm: Dầu Gội Yves Rocher Anti Pollution Micellar Shampoo 300ml loại bỏ các chất gây ô nhiễm

2. Các cách chăm sóc tóc giả

Việc thực hiện chăm sóc tóc giả không đòi hỏi tốn nhiều thời gian. Song bạn phải thực hiện chúng một cách đúng đắn. Dưới đây, chúng tôi trình bày những cách giúp chăm sóc mái tóc giả của bạn một cách tốt nhất như sau:

cách chăm sóc tóc giả

Cách chăm sóc tóc giả

Vệ sinh đúng cách:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy pha loãng dầu gội tóc thường dùng vào một thau đựng nước khoảng 500ml. Tiếp theo dùng lược chải tóc suôn và gỡ nhẹ nhàng những phần tóc bị rối rồi ngâm vào thau nước vừa chuẩn bị khoảng 5 – 10 phút. 

Bước 2: Sau khi ngâm xong thì lấy tóc ra và xả sạch bằng nước thường từ 2-3 lần. Tiếp tục lại ngâm tiếp tóc giả vào thau pha loãng dầu xả với nước từ 10-15 phút. Khi ngâm xong, xả sạch tóc với nước thường từ 2-3 lần. 

Bước 3: Sau khi đã xả sạch tóc với nước bạn hãy thấm khô tóc bằng khăn mềm và bóp nhẹ cho ra nước. Tiếp theo treo tóc lên cho mau khô và chải suôn lại tóc. Khi tóc đã khô khoảng 70-80% thì xịt dưỡng tóc loại dành riêng cho tóc giả. 

Ngoài những bước thực hiện vệ sinh như trên thì bạn nên lưu ý một số điều sau: 

  • Không chải tóc bằng lược nhựa. Nên chải bằng lược chuyên dụng hoặc lược gỗ. Không phơi tóc dưới ánh nắng trực tiếp, không phơi chỗ nhiều gió. Đặc biệt, nghiêm cấm dùng máy sấy để cho tóc mau khô.
  • Khi ngâm tóc và khi thấm khô tóc bằng khăn mềm không được dùng tay chà hoặc vò tóc. Điều này dễ gây rối tóc, khiến tóc mau hư hỏng. Thời gian vệ sinh tóc giả sau 2-3 lần sử dụng. Không được để quá lâu khiến việc vệ sinh trở nên khó khăn

Cách chải tóc:

Việc chải tóc cũng rất quan trọng vì nó giúp đỡ rụng nhiều tóc hơn qua đó giúp tuổi thọ của tóc giả sẽ được lâu hơn.

Để chải tóc giả không hề khó. Đầu tiên, bạn xịt dưỡng tóc giả lên bề mặt tóc, chia tóc thành nhiều phần nhỏ. Sau đó dùng lược chải ngược từ dưới lên trên để hạn chế tóc bị rối và bết.

Nếu có chỗ bị rối nhiều quá thì xịt thêm dưỡng tóc để dễ dàng gỡ rối và giúp tóc mềm mượt hơn.

Đối với kiểu tóc xoăn thì bước đầu tiên cũng như trên chỉ khác là chỉ chải ở phần trên tóc. Còn những chỗ xoăn thì chia nhỏ ra và chải sau đó dùng tay quấn chỗ tóc đó theo chiều kim đồng hồ.

Cách bảo quản tóc

Tóc giả có một đặc tính đó là không cần bỏ thời gian để dưỡng tóc mà vẫn giữ được tính chất của nó. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà bạn chủ quan và không bảo quản nó đúng cách.

Khi sử dụng tóc giả cần lưu ý giữ cho tóc tránh khỏi những tác động xấu từ môi trường. Không tác động mạnh lên tóc như vò đầu, giật tóc. Mà thay vào đó là cần phải cất giữ cẩn thận sau mỗi lần sử dụng.

bao-quan-toc-gia

3. Một số cách chăm sóc tóc giả khác

Bảo vệ là cách chăm sóc giả tốt nhất. Một chi tiết rất nhỏ bạn nên lưu ý. Khi sử dụng xe máy thì bạn nên để tóc ra trước ngực giúp tránh bay tóc, gây rối tóc trong quá trình di chuyển.

Ngoài ra sau mỗi lần sử dụng tóc giả hoặc bạn không dùng đến chúng thì nên để gọn gàng vào trong một cái túi ni lông hoặc túi chuyên để đựng tóc giả và buộc chặt lại. Điều này sẽ giúp tóc giả sử dụng được lâu hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm sản phẩm để chăm sóc mái tóc thật cũng như tóc giả thì hãy truy cập ngay vào website: dephonnua.com . Tại đây bạn sẽ được tư vấn miễn phí, giúp bạn sẽ chọn được những sản phẩm phù hợp nhất đối với mái tóc bạn đang sở hữu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

chat zalo
Hotline: 0373.075.731