Cách chăm sóc tóc mái vào nếp và không bết dính

Mái tóc mềm mượt và không bết dính luôn là điểm cộng trong mắt mọi người. Tuy nhiên, chăm sóc tóc sao cho đúng cách thì bạn cần tìm hiểu thật kỹ. Thật vậy, chăm sóc tóc mái cũng là vấn đề nan giải. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách chăm sóc tóc mái đúng cách tại đây.

1. Vì sao tóc mái được ưa chuộng?

Tóc mái chính là phần tóc gây ấn tượng đầu tiên cho người đối diện. Tóc mái luôn kết hợp hoàn hảo và tạo thêm điểm nhấn cho khuôn mặt. Nó sẽ làm khuôn mặt bạn trở nên mềm mại và có điểm nhấn hơn. 

Không sai khi nói, bạn gây ấn tượng như thế nào sẽ phụ thuộc khá nhiều vào phần tóc mái của bạn. Chính vì vậy, bạn nên để một tóc mái phù hợp với bạn. Đã có rất nhiều người thử và thành công khi lựa chọn kiểu tóc mái cho mình. Đó cũng chính là lý do vì sao tóc mái được ưa chuộng.

toc-mai-duoc-ua-chuong

2. Cách chăm sóc cho từng kiểu mái khác nhau

Dưới đây sẽ là cách chăm sóc tóc mái cho từng kiểu mái khác nhau. Cụ thể như sau: 

Cách chăm sóc tóc mái bằng

cham-soc-toc-mai

Những người sở hữu mái bằng thường khó trong việc giữ nếp sao cho nó bồng bềnh. Mái bằng sẽ rất dễ bị bết dính và không được như ý nếu không biết cách chăm sóc. Khi gội, bạn hãy dùng thêm một ít dầu dưỡng để tạo độ bồng bềnh cho tóc. Sử dụng lượn cuốn để tạo nếp phồng cho mái bằng sau khi sấy khô.

Cách chăm sóc tóc mái ngố

Đối với cô nàng mái ngố, bạn nên sẽ tóc ngay sau khi gội đầu. Điều này sẽ giúp tóc mái khu nhanh và vào nếp nhanh chóng. Bởi vì khi để tóc mái ngố khô tự nhiên, chúng sẽ khá lộn xộn và không vào nếp. Hơn nữa, việc sấy tóc sẽ giúp bạn tạo kiểu theo ý muốn dễ dàng hơn.

  • Bạn hãy cầm máy sấy hướng từ trên xuống dưới. Cho đến khi khô tóc cùng với lược tròn.
  • Bạn hãy dùng lược tròn cuộn lại phần ngọn tóc để tạo độ phồng tự nhiên. Hơn nữa nó sẽ giúp khuôn mặt của bạn trở nên nữ tính và ưa nhìn hơn.

Ngoài ra, bạn nên hạn chế một số sản phẩm để tạo kiểu. Bởi vì mái ngố cần có độ phồng tự nhiên, bạn không nên sử dụng các sản phẩm tạo kiểu. như vậy, nó sẽ làm mất đi độ phòng và mất đi kiểu dáng mái tự nhiên của nó.

>> Đọc thêm: Bí quyết chăm sóc tóc bằng dầu dừa tại nhà hiệu quả nhất

3. Làm thế nào để tóc mái dài nhanh

Thông thường, nếu bạn chăm sóc đúng cách thì tóc mái sẽ dài rất nhanh. Nếu bạn muốn tóc mái dài nhanh thì kiên trì thực hiện cách sau đây:

  • Thường xuyên chải tóc mái

Sự tác động thường xuyên vào tóc sẽ kích thích cho tóc nhanh dài hơn. Đồng thời giúp cho mái tóc luôn giữ ở tình trạng chỉn chu và dễ nhìn. 

Hơn nữa, việc chải tóc thường xuyên sẽ giúp mái luôn vào nếp. Nó còn giúp những phần sợi tóc mái quá ngắn không bị lởm chởm.

  • Thường xuyên massage da đầu bằng tinh dầu

Massage da đầu bằng tinh dầu thường xuyên sẽ giúp tóc nhanh dài. Không những vậy, nó sẽ giúp mạch máu được lưu thông tốt hơn. Bạn sẽ giảm bớt mệt mỏi và thư giãn hơn.

Bạn có thể sử dụng tinh dầu bưởi hoặc dầu dừa để cấp độ ẩm. Nó sẽ giúp tóc mọc nhanh hơn và óng ả hơn. Hơn nữa, tinh dầu sẽ giúp làm chậm quá trình oxy hoá trên tóc làm tóc mượt mà hơn. 

>> Đọc thêm: Cách chăm sóc tóc nhanh dài cấp tốc được lựa chọn nhiều nhất

Như vậy, bạn đã hiểu hơn về cách chăm sóc phần tóc mái qua bài viết trên. Bạn hãy thực hiện thường xuyên và kiên trì để có phần tóc mái vào nếp. Nó sẽ giúp bạn luôn ưa nhìn và gây ấn tượng với người xung quanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

chat zalo
Hotline: 0373.075.731